5 loại bệnh cần tránh ăn nhiều trái cây

Sỏi thận không nên ăn hồng

Sỏi thận không nên ăn hồng

Nhiều người lại có quan niệm sai lầm rằng: trái cây luôn có ích cho sức khỏe và ăn càng nhiều trái cây thì càng khỏe mạnh.Ăn trái cây nhiều có thể gây trở ngại cho tiêu hóa và hô hấp, ví dụ như ăn quá nhiều cam, quýt sẽ làm cho cơ thể ta bị nhiệt (nóng) có thể dẫn đến các bệnh như: đau cổ, khan tiếng; ăn lê nhiều sẽ làm tổn hại đến tì và bao tử; ăn hồng nhiều sẽ làm cho cơ thể chúng ta khô. Nếu bị viêm gan thì chúng ta nên hạn chế ăn những trái cây có vị chua như ô mai, trái táo gai (Hawthorn). Sau đây là 5 loại bệnh do ăn nhiều trái cây

Bệnh mẫn cảm:

Thường gặp là trái xoài và trái thơm (dứa). Có người khi ăn hai loại trái cây này thì miệng sẽ bị ngứa ngáy, sưng nặng và nghiêm trọng hơn là bị nổi mề đay.

Bệnh sỏi thận

Ăn nhiều hồng sẽ bị sỏi thận. Đặc biệt người già ăn nhiều hồng dễ gây tắt nghẽn đường ruột.

Bệnh táo bón

Theo Trung Y thì  táo và ổi vốn có tác dụng “bưng bít”, và hai loại trái cây này cũng có thể trị được bệnh tiêu chảy, vì thế những người mắc phải chứng táo bón không nên ăn nhiều hai loại trái này.

Trong táo có chứa Tannin và chất này kết hợp với Protein tạo nên protein tannin có tính bưng bít, khiến cho ruột làm việc một cách chậm chạp và gây nên táo bón.

Bệnh huyết áp thấp

Ăn nhiều vải sẽ dẫn đến bệnh huyết áp thấp và đồng thời có thể mắc các căn bệnh như viêm amiđan, viêm họng. Những người quá mẫn cảm hoặc đường huyết cao không nên ăn nhiều vải.

Bệnh khó tiêu hóa

Trong sầu riêng có chứa nhiều protein thực vật, ăn nhiều sầu riêng sẽ gây chứng khó tiêu hóa.

Theo – VietNamNet/Xinhuanet

Share this post:

Recent Posts

One Comment

  1. Kính gửi: Bác sỹ Nguyễn Hữu Toàn
    Tôi tên là Nguyễn Hồng Nguyên năm nay 52 tuổi,ở Vĩnh phúc, tôi bị suy thận đô 2 creatinin 274 mol/l và bị gut vậy tôi hỏi bác sỹ xem có điều trị và duy trì bằng thuốc đông y không ( Tôi bị suy thận 2 năm và gút bị 10 năm .
    tôi xin trân thành cảm ơn

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn