Chị em nên quan tâm đến chuyện đi tiểu tiện của mình

Cấu tạo đường tiết niệu

Cấu tạo đường tiết niệu

Phụ nữ dễ bị lây nhiễm các bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu hơn so với nam giới bởi cấu tạo sinh lý của chị em phức tạp hơn.

Thói quen để ý nước tiểu là vô cùng quan trọng, chị em không nên bỏ qua vì rất có thể có nguy cơ liên quan đến nhiễm trùng đường tiết niệu.

Những điều cần được quan tâm về sức khỏe của nước tiểu
Trong quá trình của cuộc đời mình, một người phụ nữ có thể gặp phải trường hợp nhiễm trùng đường tiết niệu một hoặc nhiều lần. Hoặc, có thể chỉ là nhiễm trùng nhưng tái phát nhiều lần.

Mặc dù nhiễm trùng đường tiết niệu không được xem là nghiêm trọng, nhưng nó có thể gây đau đớn và có thể liên quan đến rất nhiều rủi ro.

Bởi vì chị em luôn đứng trước mối đe dọa có thể có nhiễm trùng đường tiết niệu bất cứ khi nào nên việc giữ sức khỏe qua kiểm tra dấu hiệu trong nước tiểu của mình là việc luôn được thực hiện hàng đầu.

Việc này giúp sớm phát hiện và ngăn cản sự phát triển quá mức của các giống nhiễm trùng đường tiết niệu có thể gây ra những hậu quả có hại.

Những cảnh báo về nhiễm trùng đường tiết niệu ở phụ nữ

1. Đi tiểu rất đau đớn: Trong hầu hết các trường hợp bị nhiễm trùng đường tiểu, chị em thường đi tiểu rất ít nước nhưng vẫn đau, thậm chí đau “mãnh liệt” như thể có rất nhiều nước tiểu đang muốn đẩy ra ngoài.

2. Có máu trong nước tiểu: Đây là một chỉ báo rằng các nhiễm trùng có thể đã chuyển sang nghiêm trọng. Nó không phải là bình thường trong bất kỳ hoàn cảnh nào thấy có máu trong nước tiểu.

3. Ngứa: Ngứa ngáy trong âm đạo hay bên trong đường tiết niệu
4. Đi tiểu nhiều: Thường xuyên đi tiểu, thường chỉ khoảng mười phút đi một lần

Duy trì sức khỏe đường tiết niệu ở phụ nữ

1. Thường xuyên rửa khu vực giữa âm đạo và trực tràng: Điều này sẽ giúp đảm bảo rằng không có vi khuẩn xâm nhập vào đường tiết niệu sau khi đi vệ sinh.

2. Có chỉ có một “đối tác” tình dục: Trong khía cạnh này, sẽ là rất nguy hiểm nếu trao đổi bạn tình. Điều này là bởi vì thường xuyên thay đổi “đối tác” làm tăng khả năng bị các vấn đề về đường tiết niệu ở phụ nữ.

3. Vệ sinh âm đạo trước và sau khi quan hệ tình dục: Điều này là để làm cho âm đạo sạch sẽ và để giảm bớt cơ hội phát triển vi khuẩn trong đường tiết niệu.

4. Vệ sinh sạch sẽ sau khi đi tiểu hoặc đi ngoài: Hãy chắc chắn sử dụng các giấy sạch và lau từ trước ra sau để tránh vi khuẩn xâm nhập từ hậu môn lên phía trên.
Duy trì sức khỏe đường tiết niệu ở phụ nữ là một vấn đề vệ sinh cần quan tâm. Chị em cũng không cần chi tiêu quá tốn kém trong việc giữ sức khỏe này, đơn giản chỉ cần duy trì lối sống lành mạnh để tránh những rủi ro.

Ví dụ, thường xuyên ăn trái cây, hoa quả, nước ép trái cây tươi để đảm bảo cơ thể của một hệ thống miễn dịch mạnh và tăng cường cơ hội tránh nhiễm trùng đường tiết niệu.

Theo – aFamily/ Soop

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn