Top 10 điều phụ nữ muốn biết về sức khỏe của họ

Những điều phụ nữa muốn biết

Những điều phụ nữa muốn biết

Nếu bạn cũng thuộc phe còn lại của một nửa thế giới, là con gái hay khi đã là vợ, là mẹ, bạn sẽ thường xuyên muốn biết về những bệnh tật sau.

1. Bệnh sỏi mật

Sỏi mật là bệnh phổ biến nhất và điều trị khá tốn kém. Chúng đã khiến hơn 800.000 người phải nằm viện hàng năm với chi phí ước tính hơn 5 tỷ đô la. Hơn 20 triệu người Mỹ bị bệnh sỏi mật; nhưng chỉ khoảng một triệu trường hợp được chẩn đoán mỗi năm. Và phụ nữ thường có nguy cơ bị sỏi mật ghé thăm cao gấp 2 lần nam giới.

2. Các triệu chứng mang thai

Hầu như mỗi phụ nữ sẽ phải mang thai ít nhất một lần trong đời cho dù họ có kế hoạch mang thai hoặc bị vỡ kế hoạch. Hầu như ở tất cả phụ nữ đều phải trải qua những khó chịu khác nhau trong thai kỳ. Để mang thai suôn sẻ, họ thường đọc thêm những kiến thức về sự mang thai, cách chăm sóc bản thân trước khi sinh, sau khi sinh…

3. Soi cổ tử cung

Soi cổ tử cung là một phương pháp chẩn đoán để xác định nguyên nhân gây ra những bất thường trong tử cung. Đây là một xét nghiệm hình ảnh cổ tử cung – một thủ tục tương đối đơn giản và không đau, thường được thực hiện tại các phòng khám.

4. Kinh nguyệt

Là phụ nữ, họ luôn quan tâm đến những gì xảy ra trong chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng của họ. Ví như thời gian kinh nguyệt, kinh nguyệt bình thường và bất thường, chuột rút, và các sản phẩm vệ sinh ngày đèn đỏ. Ngoài ra, họ còn khám phá về hiện tượng chảy máu giữa các kỳ kinh, chảy máu sau khi quan hệ tình dục….

5. U nang buồng trứng

U nang buồng trứng là những túi chứa đầy dịch. Hầu hết các loại u nang buồng trứng là lành tính mà không cần có sự can thiệp điều trị nào. Tuy nhiên, một số có thể phát triển thành ung thư.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
6. Những triệu chứng về sức khỏe phụ nữ

Khi bực bội, bạn có thể biết rằng điều này rất có hại cho sức khỏe. Thế nhưng bạn không biết nó có hại cụ thể như nào và những triệu chứng bạn có thể đang mắc phải. Thế nên phụ nữ luôn tìm những nguồn nói về sức khỏe để nhận diện được các triệu chứng đơn giản khác nhau, giúp bảo vệ sức khỏe.

7. Chảy máu tử cung bất thường

Hầu hết phụ nữ đều sẽ bị chảy máu nhiều tại một số thời điểm trong những năm sinh sản. Và chảy máu nặng thường xảy ra trong 2-3 năm cuối cùng trước khi mãn kinh, hoặc trong một vài năm đầu tiên sau khi bắt đầu có kinh nguyệt trong tuổi dậy thì. Do đó, họ rất muốn biết về chảy máu tử cung bất thường.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
8. Mãn kinh

Phụ nữ luôn tìm những bài viết và thông tin về những năm trước và sau khi bước vào tuổi mãn kinh. Họ luôn tìm hiểu các triệu chứng của mãn kinh, tìm hiểu những phương pháp điều trị tốt nhất để thay thế liệu pháp hormone truyền thống.

9. Nhiễm trùng đường tiết niệu

Đường tiết niệu là hệ thống lọc của cơ thể để loại bỏ các chất thải trong cơ thể. Phụ nữ đặc biệt dễ bị vi khuẩn có thể xâm nhập đường tiết niệu và có nguy cơ dẫn đến nhiễm trùng. Hầu hết các bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI) không nghiêm trọng, nhưng gây khó chịu và đau đớn. 50% phụ nữ ít nhất bị nhiễm trùng đường tiết niệu trong đời, nhiều phụ nữ bị nhiễm trùng đường tiết niệu thường xuyên.

10. Sức khỏe âm đạo

Sức khỏe âm đạo cũng luôn là vấn đề quan tâm của phụ nữ. Ví như âm đạo bị khô, ngứa ngáy, bị nhiễm trùng…. Họ cũng luôn tìm hiểu về thụt rửa âm đạo, nhiễm trùng âm đạo và các bệnh quan trọng khác về sức khỏe của âm đạo.
Theo – baomoi.com

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn