Phát hiện và điều trị suy thận sớm

Điều trị suy thận

Điều trị suy thận

Đi tiểu liên tục kèm khó thở, ù tai, hoa mắt…, chỉ khi đi khám, ông Đỗ Văn Nhạ (Đăk Nông) mới biết mình suy thận. Ông may mắn hơn các bệnh nhân khác là đã phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm và có phương pháp điều trị kịp thời.

Một đêm tiểu 4-5 lần

Đi tiểu liên tục là tình trạng khó chịu nhất mà ông Đỗ Văn Nhạ (sinh năm 1960, thôn Đức Tân, xã Đức Mạnh, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) gặp phải. Tình trạng này khiến ông mất ngủ trong một thời gian dài, cơ thể trở nên mệt mỏi. Kèm theo đó là các triệu chứng khó thở, ù tai, hoa mắt thường xuyên xảy ra, nhất là vào buổi sáng sớm.

Ông Nhạ cho biết, năm 1997, ông đã phải mổ thận bên trái vì bị nang thận bẩm sinh. Đồng thời cách đây ít lâu ông đã phải điều trị sỏi thận bằng thuốc nam. Ông phải chịu đựng các triệu chứng dai dẳng như chân phải thường xuyên bị lạnh, chân trái có cảm giác nóng, hai chân đôi khi bị phù lưng đau và lưng bên phải nóng ran.

Ông quyết định đến bệnh viện một lần nữa để khám. Sau các xét nghiệm, bác sĩ cho biết ông bị cao huyết áp, huyết áp lên đến 170mmHg, có sỏi thận và bị suy thận độ 1.

Phát hiện sớm, điều trị kịp thời

Sau này tìm hiểu, ông mới biết mình còn may mắn hơn nhiều bệnh nhân khác vì đã phát hiện suy thận ở giai đoạn sớm. Không ít bệnh nhân tới giai đoạn cuối mới phát hiện bệnh, phải chạy thận vô cùng tốn kém, ảnh hưởng đến sức khỏe.

“Một lần tình cờ xem chương trình truyền hình trên VTV2 nói về bệnh suy thận, tôi thấy bác sĩ có nói Ích Thận Vương là sản phẩm dùng cho bệnh nhân suy thận, chạy thận, không gây tác dụng phụ, bệnh nhân ở mọi giai đoạn suy thận đều có thể sử dụng, kể cả dùng để phòng bệnh cũng được. Bởi vậy tôi mới yên tâm uống Ích Thận Vương với 4 viên một ngày” – ông cho biết.

Mới đầu, do chưa hiểu rõ chế độ ăn kiêng của bệnh nhân thận nên có một thời gian ông Nhạ ăn uống đủ mọi thứ, bởi vậy, dù đã điều trị mà bệnh không đỡ là bao. Mãi sau này tìm hiểu, ông mới biết rằng bệnh nhân suy thận cần một chế độ ăn uống kiêng khem khá khắt khe kết hợp với uống Ích Thận Vương. Bởi thế mà bệnh của ông tiến triển trông thấy: người thoải mái, dễ thở, khỏe khoắn trở lại, không còn hoa mắt, chóng mặt nữa. Đặc biệt, tình trạng tiểu đêm giảm hẳn, mỗi đêm ông chỉ đi tiểu 1-2 lần nên giấc ngủ cũng ngon hơn, ăn uống tốt hơn, không còn cảm giác nóng vùng lưng,…

Đến nay ông đã sử dụng Ích Thận Vương được 6 tháng và mới dừng uống khoảng 20 ngày do chưa kịp mua thêm. Tuy chưa đi khám lại, nhưng ông cảm thấy tình trạng cơ thể đã cải thiện rõ rệt và yên tâm hơn với căn bệnh của mình.

Theo Tri thức trẻ

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn